Cách lưu trữ đồ trong phòng ngủ nhỏ thông minh nhất

Xin chào, tôi mang đến bạn hôm nay một bí quyết lưu trữ đồ đạc trong phòng ngủ nhỏ một cách” đỉnh” nhất. Hãy cùng tham khảo nhé!

Phòng ngủ thường bé nhưng lại phải chứa rất nhiều đồ, ví dụ như đồ trang điểm, tủ quần áo, sách báo hay thậm chí là cả bàn làm việc. Hãy tham khảo những cách dưới đây để lưu trữ đồ một cách tiện ích nhất.

Việc lưu trữ và sắp xếp trong phòng ngủ diện tích nhỏ là một trong những khu vực khiến chúng ta đau dầu nhất. Đặc biệt là với trường hợp phòng ngủ nhà bạn nhỏ. Sau khi trang bị những món đồ phải có như giường và tủ quần áo, hầu hết mọi người đều cảm thấy không còn không gian để đặt thêm bất kỳ thứ gì nữa. Những ý tưởng lưu trữ trong phòng ngủ dưới đây cho các không gian nhỏ sẽ giúp bạn khám phá ra bạn có thể lưu trữ nhiều hơn thế mà không cần phải di chuyển hay bớt đi bất cứ thứ gì bạn thích.

Cách lưu trữ đồ thông minh trong phòng ngủ nhỏ 01fDù nhỏ cỡ nào, bạn cũng có thể sắp xếp phòng ngủ gọn gàng và đẹp mắt nhờ những mẹo dễ thực hiện này.

Gầm giường có thể là một nơi lưu trữ hoàn hảo cho những bộ quần áo theo mùa và một vài món đồ khác mà bạn không thường sử dụng hàng ngày. Hãy kiếm những chiếc thùng các tông hoặc những chiếc giỏ mây tre đan, hay những chiếc hộp giấy để sắp xếp những món đồ này.

Cách lưu trữ đồ thông minh trong phòng ngủ nhỏ 13Những chiếc kệ có gắn bánh xe ở dưới gầm giường cũng sẽ là cách lưu trữ tiện lợi và dễ dàng sử dụng.

Tuy nhiên đây lại là phương pháp lưu trữ đồ chưa tối ưu nhất và có ảnh hưởng về mặt phong thủy. Nếu bạn quan tâm đến phong thủy phòng ngủ vợ chồng thì nên tham khảo kỹ lưỡng trước khi chuẩn bị cho mình một chiếc giường ngủ có hộc tủ bên dưới gầm giường.

Về thực tế thì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. Bởi dòng năng lượng đáng lẽ phải được lưu thông xung quanh cơ thể khi ngủ. Ngược lại dòng chảy năng lượng sẽ bị ngăn lại bởi những ngăn kéo này. Việc này có thể ảnh hưởng xấu đến chất lượng giấc ngủ.

Một chiếc tủ quần áo có thể mang đến những ý tưởng lưu trữ vô tận cho ngôi nhà của bạn, đặc biệt khi không gian treo đồ được tận dụng tối đa. Để tận dụng nhiều không gian trong tủ quần áo hơn, hãy cân nhắc đến việc bổ sung thêm các kệ hoặc ngăn kéo để có thể chứa thêm nhiều đồ hơn. Hãy đảm bảo rằng bạn đã lên kế hoạch lưu trữ trong tủ quần áo một cách tốt nhất, ví dụ, những món đồ sử dụng hàng ngày sẽ được đặt ở vị trí trung tâm và ở khu vực bạn dễ dàng lấy được, những món đồ khác thì nên được đặt trong hộp và để ở các kệ cao hơn.

Cách lưu trữ đồ thông minh trong phòng ngủ nhỏ 02

Cách lưu trữ đồ thông minh trong phòng ngủ nhỏ 09

Nếu phòng ngủ của bạn nhỏ, bạn có thể đặt một chiếc tủ ngay đầu giường thay cho tủ quần áo trong phòng. Cách này sẽ giúp phòng ngủ trông sang trọng và gọn gàng hơn.

Thay vì sử dụng những chiếc bàn đầu giường thì bạn có thể tận dụng tối đa chúng để sử dụng với nhiều mục đích. Ví dụ như là một chiếc tủ kiêm một chiếc bàn, nó cần đủ nhỏ để đặt vừa vào một góc nhỏ nhưng cũng cần đủ lớn để có thể nhét thêm một chiếc ghế vào dưới gầm.

Cách lưu trữ đồ thông minh trong phòng ngủ nhỏ 16

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một chiếc bàn xếp tường ngay đầu giường để làm bàn trang điểm, bàn học hay làm việc, chiếc bàn này có thể gấp gọn lại một cách bất ngờ và tiết kiệm được không ít diện tích cho phòng ngủ của bạn.

Cách lưu trữ đồ thông minh trong phòng ngủ nhỏ 14-1

Một trong những ý tưởng lưu trữ phòng ngủ tốt nhất cho những căn phòng nhỏ là tối đa không gian theo chiều dọc. Nếu bạn có trần nhà cao, bạn có thể đặt những chiếc kệ cao lên trên để lưu trữ những món đồ nặng như những chiếc hộp, vali hay những món đồ bạn không thường xuyên sử dụng. Bạn cũng có thể loại bỏ những bức tường thô và tạo ra những không gian chìm giúp tăng không gian lưu trữ.

Cách lưu trữ đồ thông minh trong phòng ngủ nhỏ 14

Để tạo không gian, bạn có thể sử dụng những chiếc giường nâng và tận dụng không gian mới được tạo cho một tủ quần áo. Bạn thậm chí có thể dùng những tấm rèm màu sắc để che đi chúng nếu muốn.

Một trong những ý tưởng lưu trữ thông minh cho không gian phòng ngủ của bạn là sử dụng những chiếc kệ hình thang để bày đồ như đồng hồ báo thức, đồ nữ trang, chăn… Loại kệ này sẽ giúp bổ sung độ cao, tăng chiều sâu và từ đó giúp bạn có nhiều không gian để lưu trữ nhiều món đồ nhỏ hơn.
Bất kể kích thước phòng ngủ nhà bạn là bao nhiêu thì những ý tưởng lưu trữ đồ đạc cho những phòng ngủ nhỏ này luôn có thể giúp bạn “nhét” thêm được đồ vào phòng mà không xới tung chúng lên. Hãy giải tỏa căng thẳng của mình khi sở hữu một phòng ngủ khiêm tốn bằng những bí quyết nho nhỏ trên đây nhé.

Chúc các bạn một tuần làm việc đầy hứng khởi!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI NGAY
BẢN ĐỒ