5 LỜI KHUYÊN VỀ ÁNH SÁNG CHO VĂN PHÒNG | Bàn ghế gỗ

Tư vấn nội thất

5 LỜI KHUYÊN VỀ ÁNH SÁNG CHO VĂN PHÒNG

Ánh sáng văn phòng là một trong những yếu tố hết sức quan trọng, nó ảnh hưởng rất lớn đến không gian và hiệu quả làm việc. Cho dù bạn làm trong một văn phòng lớn hoặc chỉ là một văn phòng nhỏ thì chất lượng ánh sáng vấn ảnh hưởng rất lớn đến sức sáng tạo của nhân viên văn phòng. Nghèo ánh sáng có thể làm giảm tinh thần làm việc, mỏi mắt và nhức đầu, và cuối cùng là làm giảm khả năng làm việc hiệu quả. Như vậy, trong quá trình thiết kế và trang trí nội thất văn phòng, bạn cần phải thật sự chú ý đến yếu tố ánh sáng. Dưới đây là năm điều cần xem xét khi đưa ra quyết định về việc lựa chọn đèn chiếu sáng cho văn phòng của bạn.

 

1. Ánh sáng gián tiếp

 

Tránh để ánh sáng chiếu thẳng trực tiếp vào mắt trong quá trình bạn làm việc. Thay vào đó, hãy tìm cách khuếch tán ánh sáng ra môi trường xung quanh cho toàn không gian văn phòng của bạn. Ánh sáng màu làm dịu mắt, trong khi đó ánh sáng trắng sẽ giúp căn phòng sáng bừng. Nhiệm vụ của bạn là phải biết cân bằng ánh sáng, mục đích là làm sao vẫn đảm bảo được ánh sáng trong căn phòng mà không quá chói chang, nhức mắt.  

  

2. Ánh sáng cho từng khu vực nhỏ

 

Đối với những khu vực làm việc như máy tính, khu vực kỹ thuật quan trọng khác chắc chắn bạn sẽ cần có một nguồn ánh sáng vừa đủ để làm việc. Một chiếc đèn bàn có khả năng điều chỉnh và nối với bàn sẽ giúp bạn có được ánh sáng chính xác nhất nơi bạn cần để thực hiện công việc.

 

 

3. Vị trí đèn

 

Phải luôn luôn xem xét ánh sáng trong văn phòng của bạn đến từ đâu. Nguồn sáng phía sau bạn khi bạn đang ngồi máy tính chắc chắn sẽ tạo ra ánh sáng chói gây khó chịu trên màn hình của bạn. Tương tự như vậy, tìm ra bóng sáng ngoài ý là rất cần thiết trong quá trình lắp đặt bóng. Ví dụ, nếu bạn viết bằng tay phải, bàn tay và cánh tay của bạn có thể đổ bóng nếu ánh sáng cũng đến từ bên phải. Ngoài ra, bạn cũng nên xem xét ánh sáng từ cửa sổ.

 

4. Ánh sáng tự nhiên

 

Đừng bỏ qua những lợi ích độc đáo của ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ, giếng trời. Ánh sáng mặt trời tạo ra sự trong lành và ấm ám giúp cải thiện môi trường làm việc.  Mặt khác, bạn cũng nên hạn chế ánh nắng vào buổi trưa, khi mà ánh sáng quá nóng và chói. Lúc này bạn cần một loại kiếng có khả năng chịu nhiệt và khuếch trương ánh sáng tốt.

  

5. Đèn trang trí

 

Như đã nói ở trên, hầu hết các văn phòng đều có ánh sáng đèn và ánh sáng tự nhiên. Tuy nhiên, ở một số văn phòng, người chủ vẫn có thể chọn một số đèn trang trí để giúp cho không gian văn phòng thêm hấp dẫn. Những loại đèn nhấn nhá như đèn lò sưởi, đèn tranh sẽ hút sự chú ý đến các các đối tượng hoặc các yếu tố khác trong phòng. Trong khi đèn trang trí, chẳng hạn như đèn tường lại hấp dẫn thị giác trực tiếp. 

Tags: