CÁC XU HƯỚNG NỘI THẤT VĂN PHÒNG NĂM | Bàn ghế gỗ

Tư vấn nội thất

CÁC XU HƯỚNG NỘI THẤT VĂN PHÒNG NĂM

Trong thập kỷ qua, chúng ta đã chứng kiến sự thay đổi đáng kể trong cách nhìn nhận về mô hình văn phòng làm việc. Nhân viên không còn phải làm việc trong những vách ngăn cứng nhắc cô lập và đầy ngột ngạt. Ý tưởng phổ biến hiện nay vẫn là mô hình văn phòng mở. Nó thúc đẩy tinh thần đồng đội, tình đồng nghiệp, tăng hiệu quả công việc và tất cả không phải chiụ cái cảm giác bị giấu đi trong một góc nào đó ở văn phòng nữa. Thế thì, những xu hướng chính trong năm nay sẽ làm gì ?    

 

Sản phẩm nội thất thông minh, linh hoạt

 

Đồ nội thất không còn chỉ được sử dụng cho một mục đích duy nhất. Sản phẩm nội thất đa chức năng là xu hướng chung của năm 2013, bàn cà phê được tận dụng làm nơi lưu trữ và không gian được sử dụng cho rất nhiều hoạt động. Bàn họp có thể là nhiều bàn nhỏ được sắp xếp với nhau nhằm tạo không gian cho các nhóm thảo luận nhỏ khi sử dụng toàn bộ căn phòng là không cần thiết.

 

Nhu cầu công nghệ mới

 

Cùng với sự tiến bộ về công nghệ, nội thất văn phòng mà chúng ta sử dụng cũng cần phản ánh được điều này. Ví dụ, với sự gia tăng nhanh chóng của máy tính bảng khiến tạo ra một thách thức mới: tay dùng máy tính bảng sẽ nghỉ ngơi ở đâu? Rất nhiều ghế văn phòng mới hiện nay đang được thiết kế với không gian thêm giúp cho phần cánh tay nghỉ ngơi thoải mái. Và sự đổi mới đó vẫn còn tiếp diễn liên tục và nhanh chóng.

 

Lựa chọn màu sắc

 

Màu sắc có thể có một ảnh hưởng lớn đến tâm trạng của chúng ta, và rất nhiều doanh nghiệp đang bắt đầu bám vào điều này bằng cách màu sắc hóa không gian văn phòng của họ. Sự kết hợp giữa những màu sắc trung tính, dịu nhẹ cùng với những nét phá cách, nóng bỏng, sinh động sẽ đem lại cho văn phòng một không khí rộn ràng hơn, thúc đẩy sự sáng tạo và cảm hứng của  nhân viên.

  

Phòng họp

 

Văn phòng 2013 được thiết kế xung quanh các cuộc thảo luận. Phòng họp không còn là một căn phòng ngột ngạt đầy căng thẳng nữa. Chúng được thiết kế cho sự thoải mái và khuyến khích sự trao đổi. Ghế được thoải mái hơn, bảng có thể được di chuyển xung quanh để tạo ra các nhóm nhỏ linh hoạt và có những bàn cà phê để trò chuyện thoải mái.

 

Chất liệu

 

Các công ty trong năm 2013 đang nhìn thấy sự cần thiết phải hiện đại hóa, và chất liệu thủy tính, các loại kính đa dạng đang trở lại mạnh mẽ. Chất liệu kim loại nhìn trông có vẻ lạnh và sắc sảo, nhưng kính lại cho cảm giác thoáng rộng và trung thực. Nó tạo cảm giác nhẹ nhàng hơn thay vì không gian xám xịt mờ đục.

Tags: