CẦN CHUẨN BỊ GÌ CHO MỘT DỰ ÁN LÀM VĂN PHÒNG MỚI | Bàn ghế gỗ

Tư vấn thi công - dự án

CẦN CHUẨN BỊ GÌ CHO MỘT DỰ ÁN LÀM VĂN PHÒNG MỚI

Trao đổi với thiết kế và nhà thầu về kế hoạch cụ thể để họ hiểu được những mong muốn của bạn về dự án có lẽ là bước quan trọng nhất trong trong một dự án thiết kế và thi công nội thất văn phòng.  Trước hết, hãy lấy giấy bút ra và cùng họp bàn với Ban Giám đốc và bộ phận nhân sự về những vấn đề sau đây:

 

  • Bảng thống kê nhân sự: Bạn cần phải biết rõ số lượng nhân viên làm việc trong văn phòng mới. Một bảng thống kê nhân sự tốt cần chỉ rõ cấp độ nhân sự, chức vụ, số lượng nhân viên cho mỗi phòng ban, những ai cần phải làm việc trong phòng riêng, bộ phận nào cần thường xuyên làm việc nhóm. Bảng thống kê này không chỉ phản ánh rõ số lượng nhân viên làm việc trong văn phòng hiện tại còn phải dự trù cho số lượng nhân viên trong tương lai.

 

  • Sự liên hệ: Mỗi công ty có những văn hóa làm việc khác nhau, do vậy, hãy nói rõ cho người thiết kế và nhà thầu hiểu rõ những mối quan hệ công việc giữa các phòng ban khác nhau. Từ đó, họ có thể hiểu được bộ phận nào thường xuyên làm việc với nhau? bộ phận nào hay làm việc với khách hàng hoặc nhà cung cấp bên ngoài? Bộ phận nào cần sự im lặng khi làm việc? Hay bộ phận nào cần phải họp nhóm thường xuyên?

 

  • Hình ảnh và văn hóa công ty: Một văn phòng tốt sẽ phản ánh được văn hóa và hình ảnh công ty đến khách hàng, đối tác hay nhà cung cấp. Do vậy, hãy cố gắng gửi thông điệp về văn hóa công ty đến người thiết kế và nhà thầu thi công một cách cụ thể và rõ ràng nhất, để ý tưởng của bạn không bị lệch đi. Ví dụ như màu sắc chủ đạo, những giá trị văn hóa và công ty bạn hướng đến.

 

  • Yêu cầu về tiện ích: Sẽ là một sự chuẩn bị tốt cho dự án, nếu bạn làm rõ những tiện ích mà công ty cần như phòng họp, pantry, khu vực in ấn, không gian thảo luận, nhà kho một cách cụ thể theo kỳ vọng của nhân viên và phù hợp với ngân sách của công ty.

 

  • Yêu cầu về hạ tầng kỹ thuật và IT: Một phần nhỏ nhưng khá quan trọng trong không gian văn phòng chính là phòng IT. Tốt nhất, bạn hãy họp cùng với đội ngũ IT để làm rõ những yêu cầu kỹ thuật đặc biệt cho khu vực này. 

 

Mọi người sẽ luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn để chuẩn bị tốt dự án. Nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình này, đừng ngại ngần liên hệ với bộ phận Kinh doanh của chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.

Tags: