PHONG THỦY CHO BÀN LÀM VIỆC | Bàn ghế gỗ

Tư vấn phong thủy

PHONG THỦY CHO BÀN LÀM VIỆC

Phần lớn người Việt chúng ta không để ý mấy đến bàn làm việc của mình. Tuy nhiên, nếu muốn tạo sinh khí mới cho công việc, hãy thử thay đổi chiếc bàn lộn xộn và tìm hiểu một số nguyên tắc giúp góc làm việc của bạn hoàn thiện hơn.

Mỗi người có một bản mệnh phong thủy khác nhau nên việc chọn bàn làm việc cũng không giống nhau. Để chọn được chiếc bàn có màu sắc thích hợp cần phải phối hợp với Ngũ hành của bản thân.

1. Màu sắc cho bàn làm việc

 Chọn được màu sắc đồ dùng văn phòng phù hợp sẽ giúp chủ nhân gặp nhiều thuận lợi trong công việc.

- Mệnh Hỏa hợp với các màu: màu đỏ, màu tím.

- Mệnh Thổ hợp với các màu: màu vàng, màu cà phê, màu trà, màu nâu.

- Mệnh Kim hợp với các màu: màu trắng, màu vàng (kim), màu bạc.

- Mệnh Thủy hợp với các màu: màu đen, màu xanh da trời, màu xám.

- Mệnh Mộc hợp với các màu: màu xanh lá cây, màu xanh non, màu xanh ngọc bích.

2.  Máy vi tính

Vị trí đặt máy tính tốt nhất là ở nơi mà khi người ta đứng ở trước chỗ ngồi thì sẽ đối diện với bên trái bàn điện thoại. Theo như phương vị học phong thủy thì chính là “long phạ xú, hổ phạ đông” (rồng sợ hôi thối, hổ sợ động), bên trái là phương may mắn, để máy tính là hợp lý nhất.

3. Bàn làm việc gọn gàng

Đừng để những chồng hồ sơ, giấy tờ ngay phía sau lưng bạn, vì điều này chỉ làm bạn cảm thấy nặng nề với gánh nặng công việc. Thay vào đó, hãy để hồ sơ, giấy tờ phía bên trái để kích hoạt long khí.

Ngăn kéo là nơi rất nhiều đồ linh tinh, làm cản trở công việc của bạn. Hãy để khí lưu thông trôi chảy, đặc biệt là khí nơi bàn làm việc của bạn. Đừng để khí bị tù hãm. Nếu bạn để hoa tươi trên bàn, hãy thay nước hằng ngày và loại bỏ hoa héo, bởi vì không có gì làm tổn hại đến công việc của bạn hơn hoa đang tàn úa.

 

Tags: