PHONG THỦY CHO BÀN LÀM VIỆC CỦA LÃNH ĐẠO | Bàn ghế gỗ

Tư vấn phong thủy

PHONG THỦY CHO BÀN LÀM VIỆC CỦA LÃNH ĐẠO

Theo phong thủy học, việc sắp xếp bố trí văn phòng cho người lãnh đạo công ty là hết sức quan trọng, nó sẽ giúp các sếp thêm trí tuệ, đảm lược và cực kỳ ảnh hưởng đến sự hưng suy trong quản lý, thành bại trong sự nghiệp.

 

Có rất nhiều vấn đề cần quan tâm trong phong thủy phòng lãnh đao, tuy nhiên một trong những phần quan trọng nhất đó chính là vị trí của bàn làm việc.

 


Vị trí tốt cho bàn làm việc của lãnh đạo :

 

Thứ nhất, bàn làm việc của người lãnh đạo không được kê đối thẳng với cửa ra vào để tránh người ngoài nhòm ngó và không bị những tạp âm bên ngoài quấy nhiễ. Làm như vậy để ngăn "sát khí" rất không lợi cho người lãnh đạo.

 

Thứ hai, sau lưng người lãnh đạo ngồi nên có "chỗ dựa" như bức tường. Khoảng cách giữa lưng người lãnh đạo với tường không được quá lớn. Phong thuỷ học cho rằng, làm như vậy sẽ tránh không có cảm giác trống trải và tăng thêm tính tự tin cho người ngồi làm việc. 

 

Thứ ba, không kê bàn làm việc ở giữa phong, vì sau lưng quá xa tường, không có “chỗ dựa”, người lãnh đạo trước sau sẽ bị cô lập.

 

Như vậy, việc sắp đặt phòng làm việc lý tưởng nhất cho người lãnh đạo là sau bàn làm việc có tường chắc chắn, bên trái chỗ ngồi là cửa sổ nhìn ra không gian thoáng đãng và mát mẻ.  Cửa ra vào ở góc bên phải phía trước bàn sẽ không bị tạp âm quấy nhiễu và không bị người ngoài nhìn ngó bất thường.

 

Những điều cấm kỵ khi đặt bàn làm việc của lãnh đạo

 

Thứ nhất, thuyết phong thuỷ cho rằng, cửa là khí khẩu vừa nạp sinh khí mà đồng thời cũng nạp sát khí. Nếu ngồi quay lưng ra cửa thì sau lưng không có "chỗ dựa", thường xuyên thấy cột sống bị ớn lạnh vì sát khí. Cả tạp âm từ ngoài truyền vào sẽ kích thích sống lưng làm cho đại não không yên. Chính vì vậy, người lãnh đạo nếu ngồi ở vị trí này sẽ luôn trong trạng thái căng thẳng, tâm trí rối loạn, dễ mắc sai lầm khi ra quyết định. Do vậy khi sắp xếp phòng làm việc cho người lãnh đao, ta kỵ bày đặt bàn làm việc đối diện với cửa và ngồi làm việc quay lưng ra cửa.

  

Thứ hai, kỵ ngồi cạnh cửa. Nếu đặt bàn làm việc quá gần cửa ra vào sẽ bị sát khí quấy nhiễu làm giảm hiệu suất làm việc của lãnh đạo, không những thế phong thủy còn cho rằng đó cũng làm một nguyên nhân gây bệnh.  Bạn nên chú ý đặt bàn làm việc ở bên phải cửa ra vào,bàn làm việc với cửa ra vào hơi chếch với nhau vàvà có một khoảng cách nhất định.

 

Thứ ba, kỵ cửa sổ gần đường đi qua lại. Nếu cửa số hướng ra không gian đẹp, thoáng mát thì đó là nơi nạp sát khí nhưng ngược lại, cửa số lần đường qua lại, rất ồn ào sẽ thu nạp tiếng bước chân người đi, tiếng cười, tiếng nói và chúng đều là sát khí theo cách nói của phong thuỷ, rất bất lợi cho việc điều hành và sự nghiệp của người lãnh đạo. Nếu bắt buộc phải ngồi đó thì phải có rèm che kín nhưng tốt nhất là dời phòng làm việc đi nơi khác

 

Tags: