THIẾT KẾ NỘI THẤT CHO VĂN PHÒNG NHỎ | Bàn ghế gỗ

Tư vấn thiết kế

THIẾT KẾ NỘI THẤT CHO VĂN PHÒNG NHỎ

Kinh tế ngày càng khó khăn, việc đầu tư thuê văn phòng trong các cao ốc hạng sang không phải là một vấn đề đơn giản đối với các doanh nghiệp hiện nay. Với một ngân sách hạn chế, hầu hết các doanh nghiệp đều lựa chọn những văn phòng có diện tích nhỏ, giá cả phải chăng. Tuy nhiên, vấn đề khiến các nhà quản lý đau đầu là làm sao có thể tối ưu hóa không gian làm việc mà vẫn đảm bảo được sự hài hòa trong cấu trúc, trang thiết bị nội thất. Bằng các bước đơn giản dưới đây, bạn vẫn có thể tạo ra cho mình một văn phòng nhỏ làm việc thoải mái, tiện nghi ngay trong không gian hạn chế đó.

 

1. Sạch sẽ

 

Điều đầu tiên đó là phải dọn dẹp sạch sẽ văn phòng của bạn. Loại bỏ tất cả những vật dụng, tài liệu cũ kỹ, không cần thiết. Hãy hình dung trong đầu hình ảnh văn phòng mà bạn muốn có, tiếp đó là lên một danh sách các vật dụng bạn thật sự cần trước khi tiến hành trang trí . Rõ ràng , việc này sẽ giúp bạn hạn chế tối đa đồ đạc linh tinh trong văn phòng, và liên kết được thẩm mỹ của bạn với văn hóa doanh nghiệp.

 

2. Tối ưu hóa khả năng lưu trữ

  

Xác định xem không gian văn phòng của bạn có đủ diện tích để chứa hết các hồ sơ, tài liệu, văn phòng phẩm, vật tư hay không, hay là bạn cần phải bổ sung thêm kệ, tủ. Nếu bạn cần bổ sung, hãy chọn loại tủ tối đa hóa không gian sàn, chọn những loại tủ đựng hồ sơ nhỏ đặt dưới bàn làm việc hoặc có thể được nhét vào một góc làm sao để không hạn chế lối ra vào và tầm nhìn của bạn. Ngoài ra, có thể giảm đi sự lộn xộn trên bàn bằng cách chọn những loại giá sách treo tường để đựng thêm sách, tài liệu và văn phòng phẩm các loại. Hãy học cách sắp xếp, phân loại các tài liệu, văn phòng phẩm một cách ngăn nắp, có khoa học. Có thể sử dụng các tủ tài liệu, ngăn kéo trong suốt sẽ dễ dàng cho bạn hơn khi tìm kiếm mà không cần mở từng ngăn kéo.

 

3. Màu sắc tường

 

Hãy chọn những màu sơn tường hòa vào màu tường hoặc sàn. Ánh sáng, màu sắc trung tính tạo cảm giác cho không gian rộng lớn hơn bình thường. Tuy nhiên, hãy chọn một điểm nhấn với một bức tường màu sáng sẽ khiến cho không gian văn phòng thú vị hơn. Nên chọn những loại sơn có chất lượng cao và  bảo quản cẩn thẩn.

 

4. Điểm nhấn cho văn phòng

 

Hãy sử dụng một bức tường và trang trí nó thật nghệ thuật và làm sao vẫn đảm bảo được gout thẩm mỹ của bản thân với văn hóa công ty. Với những văn phòng nhỏ, bạn nên thiết kế theo phong cách tối giản nhưng trang nhã, và chỉ tạo điểm nhấn cho một vài chi tiết. Nếu bạn có một cửa sổ, hãy treo một tấm gương trên bức tường đối diện, vì điều này sẽ tạo ra những ảo ảnh của hai cửa sổ và cho nhiều ánh sáng hơn. Với những khu vực làm việc các nhân, tại sao bạn không thử với một vài tấm hình gia đình, một kỳ nghỉ, hay như một vài tác phẩm nghệ thuật của con bạn. Thường xuyên thay đổi là cách duy nhất giúp văn phòng của bạn luôn tươi mới.

 

5. Ánh sáng

 

Đối với những văn phòng hạn chế về mặt không gian, thì ánh sáng là một trong những yếu tố hết sức quan trọng. Theo các chuyên gia, bạn nên sử dụng đèn trần, đèn chùm vì nó không chiếm quá nhiều không gian sàn mà vẫn đủ chiếu sáng văn phòng và bàn làm việc. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tận dụng tối đa ánh sáng từ cửa sổ , mở rộng khung cửa sổ làm cho chúng trông rộng hơn và cao hơn. Sử dụng một tấm thảm dưới bàn và ghế có màu sắc phù hợp với văn phòng của bạn. 

 

6.Sử dụng thiết bị đa chức năng

 

Hãy tận dụng không gian một cách tốt nhất bằng các chọn các vật dụng, thiết bị đa chức năng. Chẳng hạn như một chiếc đồng hồ với một lịch; một máy đa chức năng: in , scan, photocopy, hủy tài liệu. Chọn miếng có cùng màu hoặc tương tự.

 

Liên hệ với đội ngũ thiết kế Hi-Way để được vấn chi tiết hơn ! 

Tags: