Phong cách nội thất Eco cho vườn “sinh thái” phủ lên không gian sống của bạn

Nhiều người hiện đại vẫn yêu thích các sản phẩm nguồn gốc tự nhiên, không riêng gì thực phẩm, hóa mỹ phẩm mà cả không gian sống của chúng ta cũng cần phải sử dụng các sản phẩm tự nhiên, không chất độc hại và thân thiện với môi trường. Sống Sướng mời bạn đọc cùng chúng tôi tìm hiểu về phong cách Eco trong thiết kế nội thất để sở hữu một không gian sống an nhiên và thư thái.

Phong cách Eco là gì?

Phong cách Eco (tạm gọi là xu hướng sinh thái) kêu gọi một lối sống thể hiện tinh thần trách nhiệm cao với môi trường, nhằm bảo vệ hệ sinh thái toàn cầu. Ứng dụng trong lĩnh vực nội thất, một trong những đặc tính của phong cách Eco là sử dụng vật liệu có nguồn gốc thiên nhiên hay những loại vật liệu có thể tái chế, tái sử dụng; quá trình sản xuất sử dụng nguồn năng lượng hiệu quả và hạn chế gây tác động xấu đến môi trường; thiết kế có tính bền vững, có khả năng tái sử dụng. Bên cạnh những giá trị và nguyên tắc liên quan đến sinh thái và môi trường, khi đưa vào không gian nội thất xu hướng Eco, các nhà thiết kế còn kết hợp vào đó nét đẹp của thiên nhiên và tay nghề của người thợ thủ công để không gian trở nên gần gũi, tiện nghi, thân thiện và hòa hợp với thiên nhiên.

Ưu điểm của phong cách Eco mà chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy là sự thoải mái tuyệt đối cho người sử dụng, không gian xanh thân thiện với môi trường, bố trí đồ đạc đơn giản, không cầu kì,… mang lại cho con người những lợi ích to lớn về sức khỏe và tinh thần.

Những món đồ cũ chính là yếu tố trang trí độc đáo

Góp phần thúc đẩy trào lưu Eco phát triển mạnh mẽ và rộng rãi nhà thiết kế thể hiện trách nhiệm cụ thể của mình qua những thiết kế đẹp để kích thích và hấp dẫn người tiêu dùng. Không chỉ dừng lại ở chuỗi sản phẩm sản xuất hàng loạt hạng trung bình để phục vụ cho số đông, họ còn tôn vinh chất liệu thiên nhiên, cụ thể là gỗ, qua những thiết kế đỉnh cao như những tác phẩm nghệ thuật đích thực đáng ao ước.

Màu sắc trung tính cùng vật liệu tự nhiên như nệm bông, vải sợi tự nhiên.

Kiểu dáng sản phẩm mộc mạc và độc đáo, thể hiện sự phóng khoáng và tinh tế của vị gia chủ yêu thích sự đơn giản.

Màu sắc sử dụng cho phong cách Eco chủ yếu là những màu trắng, be, nâu, xanh lá cây, tông màu pastel mềm mại, màu xanh nhạt, màu của cỏ, gỗ, đất… Không sử dụng màu sắc mạnh mẽ mà có thể đánh lạc hướng sự chú ý. Màu sắc của nội thất Eco mang lại sự ấm áp, tươi mới và hiện đại cho không gian. Dưới đây là một số hình ảnh của không gian nội thất Eco.

Gỗ vẫn là lựa chọn của nhiều người bởi tính chịu nước và bền bỉ với thời gian.

Một không gian nhà thông thoáng và thân thiện như thế này luôn là sự lựa chọn của nhiều người bởi tính chất bền bỉ và sự mộc mạc làm nên sự thu hút. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để biến không gian sống của bạn thành một khu vườn thượng uyển và hứng trọn cảm hứng nội thất sinh thái trong lành và mộc mạc này nhé!

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI NGAY
BẢN ĐỒ