Thiết kế trường đại học quốc tế với kiến trúc hiện đại

Ngày nay không chỉ những không gian công cộng như khách sạn, nhà hàng, resort mới cần được thiết kế riêng biệt mà những công trình công cộng khác như khu đô thị, bệnh viện và đặc biệt là trường học cũng cần phải đầu tư đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp bởi đây là những không gian thường xuyên có nhiều người viếng thăm.

Đầu tiên. đây là sảnh chính của khu đón tiếp và nơi diễn ra các hoạt động tập thể, vì thế ở khu sảnh được bài trí rất nhiều bàn ghế, tại đây các sinh viên có thể họp hội nhóm, làm việc nhóm hoặc trao đổi các nghiên cứu học tập. Thiết kế trường đại học quốc tế hiện nay chủ yếu xây dựng các cụm bàn học tập trung vì chủ yếu các lớp thực hành theo teamwork, với thiết kế này không gian học tập sẽ trở nên năng động và trẻ trung hơn.

Thiết kế khu ăn uống vô cùng sạch sẽ và đơn giản sẽ mang lại cảm giác thoải mái cho những sinh viên khi học tập tại trường, bàn ghế chủ yếu mang thiết kế đơn giản, hiện đại.

Thay vì sử dụng những chi tiết cầu kỳ cho bàn ghế, chúng tôi sử dụng bộ bàn ghế màu trắng, đen hoặc nâu trầm một cách tinh tế. Đồng thời, với màu sắc trẻ trung này, những kiến thức trong sách vở sẽ giảm bớt sự khô khan khi sinh viên có thể cân bằng lại nhờ không gian tuyệt vời này. Ghế nhựa chân quỳ cũng được sử dụng để giúp mỗi chỗ ngồi ổn định, không xê dịch gây xáo trộn gian phòng.

 

Khu vực hội trường được thiết kế với cấu trúc ghế dãy dài, giúp không gian được tiết kiệm hơn rất nhiều, nâng cao sức chứa của khu vực, bụt phát biểu được đặt ngay giữa với khoảng cách gần gũi với sinh viên, mang đến cái nhìn hiện đại như những trường đại học danh giá ở Mỹ, Đức, Úc,…

Ngoài ra, để thiết kế được một trường đại học chất lượng, bạn cần chú ý những điểm sau.

Khi thiết kế trường đại học, cần thiết kế mặt bằng tập trụng nhiều trường đại học thành một khu, thành một cụm các trường đại học. Từ đó tạo thành một trung tâm đào tạo, hỗ trợ lẫn nhau trong việc học tập, xây dựng một môi trường học tập lành mạnh giúp các em sinh viên cùng nhau cố gắng và có thể phát triển hoàn thiện về mặt xã giao xã hội.

Trường đại học phải đảm bảo một môi trường yên tĩnh cho việc học tập và nghiên cứu, có đường giao thông đi lại thuận tiện để đảm bảo an toàn trong việc di chuyển của các em sinh viên và giáo viên. Phải thuận tiện về việc cung cấp điện, nước, thông tin liên lạc… đảm bảo một không gian học tập tốt cho các em và các sinh hoạt của trường.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI NGAY
BẢN ĐỒ