5 lưu ý khi chọn bàn ăn xếp gọn cho nhà nhỏ

Bạn là một người luôn quan tâm đến không gian ăn uống của tất cả thành viên trong gia đình, tuy nhiên nếu không may sở hữu một ngôi nhà nhỏ hẹp thì khó khăn bạn gặp phải là không có đủ diện tích để đặt bàn ăn có kích thước lớn cho các bữa tiệc cuối tuần. Vì vậy bạn cần cập nhật 5 lưu ý khi chọn bàn ăn xếp gọn cho nhà nhỏ này để tái tạo không gian ăn uống của các thành viên trong gia đình.

Sổ tay ý tưởng hôm nay sẽ đề cập đến khía cạnh cuối cùng: chúng ta thích sử dụng bàn ăn hình tròn hay hình vuông/ hình chữ nhật hơn? Nhiều người cho rằng bàn ăn tròn không đáp ứng được nhiều chức năng như bàn hình vuông hay hình chữ nhật. Tuy nhiên, mỗi loại bàn đều sở hữu ưu và khuyết điểm riêng. Và tôi mong rằng bạn sẽ tìm ra được thiết kế phù hợp cho phòng ăn nhà mình thông qua bài viết này.

1. Lựa chọn vị trí thích hợp cho bàn ăn xếp gọn 

Điều đầu tiên mà bạn nên tự hỏi khi lựa chọn bàn ăn đó là vị trí mà bạn đặt bàn ăn xếp gọn cho nhà nhỏ ở đâu và bạn dành bao nhiêu không gian cho chiếc bàn đó. Thông thường bạn có thể chọn một chiếc bàn ăn dành cho 4 người nếu nhà chỉ có 1 thế hệ gồm cha mẹ và con cái, đặc biệt chiếc bàn ấy có thể mở rộng ra khi có nhu cầu mời khách đến nhà dùng cơm, không gian có thể đầy đủ cho 6 – 12 người tùy vào nhu cầu.

Đối với bàn xếp gọn gấp xoay bạn có thể đặt ở khu vực góc nhà hoặc trung tâm căn nhà để tạo điểm nhấn nhá và gây ấn tượng cho khách viếng thăm. Một chiếc bàn ăn xếp gọn cho nhà nhỏ màu gỗ phối trắng hoặc trắng tinh khiết sẽ vô cùng thích hợp để tạo cảm giác ngôi nhà trông rộng rãi hơn. Bàn tròn chiếm nhiều không gian khi ở trạng thái thông thường nhưng nếu xếp gọn thành hình ovan hay hình chữ nhật thì vô cùng gọn gàng và tiện dụng.

 

Tuy nhiên, đối với những phòng ăn nhỏ và dài, bàn ăn hình chữ nhật là một sự lựa chọn tuyệt vời bởi vì nó có thể tận dụng không gian một cách tối đa. Thêm một ưu điểm nữa, đối với các phòng ăn gặp khó khăn trong việc phân chia không gian gắn liền với tường thì đương nhiên, bàn hình chữ nhật là ưu tiên hàng đầu.

2. Hình dáng của bàn ăn xếp gọn

Một điều quan trọng khi lựa chọn bàn ăn đó là làm thế nào để không khí của bữa ăn luôn được thoải mái. Và bàn ăn xếp gọn cho nhà nhỏ hình tròn đặc biệt chiếm ưu thế với yêu cầu này. Khác với bàn hình vuông hay hình chữ nhật, bàn tròn không tạo cảm giác phân chia cấp bậc trong bữa ăn mà thay vào đó giúp tạo sự gần gũi, giao lưu giữa các thành viên khi dùng bữa.

3. Công suất sử dụng

 

Bàn ăn xếp gọn cho nhà nhỏ hình chữ nhật sở hữu ưu điểm nổi bật mà bàn vuông hay bàn tròn không thể đánh bại được, đó là về công suất sử dụng. Chỉ cần một thao tác kéo nhẹ, chiếc bàn hình chữ nhật sẽ lặp tức dài ra linh hoạt, thích hợp cho nhu cầu sử dụng nhiều người, nếu kết hợp với những chiếc ghế xếp gọn bạn sẽ có một bàn tiệc hoành tráng và sang trọng mỗi khi mời khách đến nhà.

Tuy nhiên, chiều dài của chiếc bàn có thể khiến cho người ngồi ở một số vị trí nhất định sẽ gặp khó khăn trong việc lựa chọn đồ ăn, nhưng tất nhiên bạn có thể khắc phục được điều này bằng cách sắp xếp đồ ăn một cách thật hợp lí.

Hoặc như trong bức ảnh này, bàn ăn với 6 ghế ngồi vẫn còn khá nhiều không gian rộng rãi. Tận dụng chiều dài của bàn hình chữ nhật mà bạn có thể đặt thêm ghế để cung cấp đủ chỗ ngồi trong trường hợp có khách đến thăm nhà.

4. Lựa chọn chân bàn hợp lý sẽ tiết kiệm được nhiều diện tích

Thay vì sử dụng bốn chân để giữ cân bằng như bàn vuông hay bàn hình chữ nhật, bàn ăn xếp gọn cho nhà nhỏ hiện nay chỉ cần một tư thế bắt chéo nâng hạ linh hoạt để làm trụ như trong ảnh. Không chỉ đảm bảo sự cân bằng mà điều này còn giúp tạo sự thoải mái cho người ngồi khi không cần phải lo lắng về việc để chân hợp lí, những vị trí ở góc bàn được tận dụng tối đa hơn, không gây cản trở và có thể đặt thêm ghế ngồi.

5. Các góc bàn

 

Thêm một ưu điểm nổi bật của bàn ăn xếp gọn cho nhà nhỏ đó là việc thiết kế bo cong các góc cạnh mang đến cái nhìn mềm mại hơn hẳn và đặc biệt an toàn đối với trẻ em. Điều này không chỉ tạo sự thoải mái mà còn đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng. Chắc hẳn ai trong số chúng ta cũng đã từng có lần bị va vào góc cạnh bàn, đau và vô cùng nguy hiểm, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ.

Bàn tròn là một sự lựa chọn đầy tính thẩm mĩ với những ưu điểm không thể phủ nhận được: tạo cảm giác chào đón, thoải mái hơn cho người dùng bữa; thêm vào đó còn đảm bảo sự an toàn khi không có nhiều chân bàn vướng víu hay các góc cạnh nguy hiểm.

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn lựa chọn bàn vuông mà vẫn đảm bảo sự an toàn cho các thành viên trong gia đình thì bạn có thể tham khảo mẫu trong hình. Các cạnh của bàn được bao phủ bởi các tấm gỗ được mài tròn góc, và bạn hoàn toàn có thể khắc phục được nhược điểm này của bàn vuông.

Bàn hình chữ nhật lại là một lựa chọn phổ biến hơn khi có thể đáp ứng được nhiều công năng hơn. Không chỉ đặc biệt phù hợp với những căn nhà ống hẹp và dài mà chúng còn tạo nhiều không gian để bày thêm nhiều món ăn. Nếu phòng có ít không gian, ta có thể đặt bàn sát vào tường, điều mà bàn tròn không thể làm được.

Kết luận thì ta không thể nào chỉ ra rõ ràng được xem loại bàn nào tốt hơn mà thay vào đó bạn nên cân nhắc ưu và nhược điểm của từng loại để lựa chọn xem loại bàn nào phù hợp với diện tích và không gian của phòng ăn nhà mình hơn.

Trên đây là những điều cần lưu ý khi lựa chọn bàn ăn xếp gọn cho nhà nhỏ mà bạn không thể bỏ qua, hãy ghi chú lại thông tin và gọi cho chúng tôi qua hotline: 0997.514.228 để được tư vấn trực tiếp. Chúc các bạn có một không gian sống hoàn hảo và hạnh phúc!