Đừng xem thường! Phong thủy phòng ngủ

Xin chào! Gút mó ning!

Tôi là Trâm, hôm nay tôi sẽ tiếp tục kể chuyện cho các bạn nghe về một số kinh nghiệm quan trọng về thiết kế nội thất.

Bạn nên biết rằng phòng ngủ là nơi bạn và người tình trăm năm của mình có những khoảng thời gian riêng tư và thủ thỉ với nhau những điều trong cuộc sống. Hình dung xem nếu bạn và vợ hoặc chồng của mình có được một căn phòng đúng chuẩn, cả về phong thủy lẫn thiết kế, sự tiện nghi, thì sẽ có được tâm trạng “yêu” thoải mái và giàu năng lượng.

Đầu tiên, tôi sẽ nêu một số bí kíp vàng để trang trí phòng ngủ như thế nào để làm tăng “xúc cảm”, ươm mầm tình yêu của bạn và người ấy. Đảm bảo chuẩn không cần chỉnh thêm nữa đấy.

Vị trí phòng ngủ

Phòng ngủ vợ chồng nên đặt ở phía Tây căn nhà, có lợi cho đời sống tình cảm và sức khỏe của cả 2 người, giúp vợ chồng hòa thuận.

Vị trí giường

Theo luật phong thủy, vị trí phù hợp nhất để đặt giường là hướng Nam Bắc, vì hướng này có lực hấp dẫn mạnh mẽ của từ trường, đầu năm nên nhìn ra hướng Nam hay hướng Bắc, sẽ rất tốt cho sức khỏe của các cặp vợ chồng, nhất là các cặp đôi trẻ.

Và đặc biệt, đầu giường ngủ phải được kê sát vách tường, vì như vậy vận khí của gia chủ mới có chỗ nương tựa mà không bị rơi vào thế bị cô lập hay mất nền tảng. Điều quan trọng là không được đặt giường đối diện cửa ra vào.

Bất kể giường đặt vị trí nào cũng phải đảm bảo được ánh sáng mặt trời có thể chiếu vào, nhất là thường xuyên để cửa sổ mở hấp thụ tinh hoa của đất trời, thiên nhiên, giữ không khí luôn thuần kiết, mát mẻ.

Về màu sắc phòng ngủ

Nên chọn màu sơn tươi sáng cho căn phòng, nên chọn màu vàng vì đây là màu sắc làm tăng cường sự gắn kết và làm hòa nhã tính cách con người, vợ chồng sẽ ít cãi cọ và bất đồng quan điểm.

Tranh ảnh trang trí

Nên đặt những bức ảnh gia đình hay bạn bè cách xa giường ngủ, vì nếu đặt gần sẽ có cảm giác bất an như đang có người nhìn mình khi cả 2 vợ chồng đang “yêu”, điều đó làm ảnh hưởng đến cảm xúc của vợ chồng.

Hãy chú ý trong việc lựa chọn tranh ảnh trên đầu giường bởi vì theo như phong thủy, tranh ảnh đầu giường có liên quan mật thiết đến những giấc chiêm bao của bạn. Nên treo tranh vẽ cảnh núi non để làm tăng thêm năng lượng thổ.

Vật dụng trang trí

Nên sử dụng những vật dụng trang trí bằng pha lê thạch anh vì đây là một sản phẩm trang trí vừa có tính thẩm mỹ lại mang lại nhiều lợi ích như khử mùi, đặt ở đầu nằm giúp cải thiện thị lực và trí tuệ, giúp vợ chồng có được sức khỏe tốt trong chuyện chăn gối, tùy vào mệnh số mà lựa chọn những màu sắc thạch anh phù hợp.

Bạn nên tránh những điều sau đây để không bị vướng vào cảnh “cơm chẳng lành, canh không ngọt”

Về màu sắc: Bạn không nên dùng màu đỏ tươi để sơn tường của phòng ngủ. Màu đỏ rực rỡ chỉ khiến cho tinh thần con người thêm hưng phấn vì bị kích thích cao độ. Con người trong tình trạng kích động như thế về lâu dài sẽ dễ bị suy sụp tinh thần, gây ra tâm lý bực dọc, nóng nảy.. Nếu quá thích màu đỏ tươi thì bạn có thể pha thêm các màu trắng để làm giảm bớt sự hưng phấn. Về lâu dài sẽ tốt hơn cho đời sống vợ chồng.

Về vật trang trí: Gương soi về ngũ hành thuộc hệ Kim, việc lắp đặt gương có ảnh hưởng lớn nhất tới quan hệ vợ chồng. Gương trong phòng phản chiếu giường của chủ nhân, đặc biệt nếu có gương phản chiếu ở đầu giường, đại diện cho vợ chồng trục trặc, bất hòa, thậm chí có sự xuất hiện của người thứ ba.

Tuyệt đối không nên trưng bày đao kiếm, hung khí, tượng thần hay bàn thờ… trong phòng ngủ làm ảnh hưởng đến sự ổn định, bình an của phòng ngủ, gây ra giảm hưng phấn đời sống 2 vợ chồng.

Không treo tranh ảnh cưới đầu giường. Rất nhiều người mắc phải sai lầm này, đây là một ví trí rất không tốt cho đời sống hôn nhân, luôn tạo ra một áp lực đè nén xung quanh hai vợ chồng, phát sinh cảm giác không an toàn về hôn nhân, dễ phát sinh lòng đố kỵ, hai bên sẽ dễ nảy sinh bất hòa, tranh chấp.

Hãy chú ý những bí kíp này để tình cảm vợ chồng luôn hòa thuận, gia đình êm ấm và hạnh phúc nhé.

Chúc bạn và gia đình có những thời gian, không gian thư giản thật lý tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *