Lựa chọn nội thất phòng ngủ màu trắng “vạn người mê”

Một không gian phòng ngủ hoàn hảo với màu sắc trung tính mang lại cảm giác dịu nhẹ và thư giản luôn là lựa chọn của nhiều người, nhưng không phải vì thế mà cá tính của vị chủ nhân sở hữu căn phòng ấy sẽ không được thể hiện trên các đồ nội thất. Tuy nhiên, phòng ngủ màu trắng theo nhận định của nhiều người nó mang đến sự nhàm chán bởi màu sắc trung lập này có thể thấy ở bấc kỳ đâu, bất kỳ chỗ nào và không có nét độc đáo riêng.

Sở hữu một phòng ngủ màu trắng chủ đạo sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn đồ nội thất vì một chút nhấn nhá trong ý tưởng  của bạn khi sử dụng các màu sắc khác cùng với màu trắng sẽ tạo cái nhìn “mát mắt” để có được những giờ phút thư giản ưng ý.

Sau đây là một số mẫu phòng ngủ màu trắng giúp bạn có thể lên kế hoạch cho thiết kế nội thất phòng ngủ của mình một cách dễ dàng hơn.

Như đã nói ở trên, phòng ngủ màu trung lập không tạo sự nhàm chán, nó chỉ tạo cho tâm trạng của bạn ở mức bình tĩnh và nhẹ nhàng hơn. Để tạo cảm giác hiện đại và phá cách hơn, bạn nên sử dụng thêm các gam màu trung tính khác có mức độ màu nhiều hơn như màu xám để làm điểm nhấn cho những vị trí cần được làm nổi bậc như giường ngủ hay tủ đầu giường. 

Có một phòng ngủ màu trắng không có nghĩa là bạn không thể phối hợp thêm các màu sắc yêu thích khác. Thay vì tạo sự tương phản trong các phối hợp màu sắc, bạn nên chọn các màu trung tính để làm không gian thiết kế không bị “lệch tông”. Các gam màu trung tính của mầu nâu sẫm, xám, xanh bột, và thậm chí cả màu hồng pastel sẽ tạo cảm giác nhẹ nhàng, dễ thương và lãng mạng cho phòng ngủ màu trắng thêm chút dư vị.

Đôi khi sự phối hợp các màu sắc tương phản của màu trắng như màu đen, gỗ sẫm cũng tạo nên cái nhìn mới lạ cho căn phòng thêm phần lịch lãm, thanh lịch. Tuy nhiên không phải lúc nào sự phối hợp này cũng hoàn hảo vì sự phối hợp các màu sắc đối lập nếu không theo nguyên tắc phân bổ màu sắc trên các đồ nội thất sẽ rất dễ gây cảm giác rối mắt và làm không gian trở nên mất cân đối.

Các loại vải dệt sẽ là phụ kiện hoàn hảo để làm những căn phòng màu trắng trở nên bớt đơn điệu hơn, các sớ vải chìm nổi cùng với sự phối hợp các hoa văn sẽ tạo chiều sâu và sự tươi trẻ cho mọi không gian.

Phân tường đầu giường và một số vị trí trong căn phòng bạn có thể lựa chọn màu xanh saphire thay thế cho màu trắng để tạo cảm giác như đang nhìn ngắm bầu trời xanh mỗi sáng. Một tấm trải giường có màu sắc ngọt ngào như xanh saphire sẽ là điểm nhấn cho giường ngủ của bạn nếu bạn đã trót yêu một chiếc giường ngủ màu trắng nhẹ nhàng.

Để thêm một chút mộc mạc cổ điển, bạn nên phối hợp thêm các loại đồ gỗ có kiểu dáng hoài niệm về những thập niên 70 – 80. Bạn thậm chí có thể có một bức tường với thiết kế độc đáo từ các đường nét, hình khối như dấu ngoặc, hình tam giác, lục giác,…

Mặc dù, toàn bộ căn phòng này xoay quanh màu trắng từ trên xuống dưới, bạn có thể dễ dàng nhận ra các sắc thái phức tạp của màu trắng trong suốt bản thiết kế này. Cách sử dụng màu sắc khác nhau của màu trắng trong các đồ nội thất, không gian khác nhau của căn phòng tạo nên sự đa dạng về tầm nhìn.