Nét đẹp của trần nhôm C shape 85

Trần nhôm thường dùng cho khu vực sảnh như nhà ga hàng không, sảnh hành lang, trần siêu thị, trần nhà chờ xe buýt, …màu săc đa dạng, dễ thi công lắp ráp, tiêu hao vật tư ít ,… là các ưu điểm mà trần nhôm C shape được các kiến trúc sư, các nhà thiết kế nội thất lựa chọn hiện nay.

trần nhôm tạo hình hiện đại

Có rất nhiều loại trần nhôm, được tạo hình từ các thanh nhôm định hình sản xuất sẵn ( gọi là profile), mỗi thanh nhôm dài 6m ( chính xác là 5.9m để nằm lọt trong container).

Các mãu trần nhôm U, V, H

Tùy thiết kế loại trần mà Kiến trúc sư/ nhà thiết kế chọn hình dáng nhôm. Từ loại nhôm hình chữ U ( gọi là U shape) đến nhôm hộp chữ nhật , nhôm hình hột xoài nhọn 2 đầu, nhôm hình chữ C nằm ngang ( gọi là C shape)

Trong các loại trần nhôm, hầu hết đều có khoản hở giữa 2 thanh nhôm, do đó, đối với các công trình có quy mô lớn, hệ thống máy lạnh phủ đầy trên toàn bộ không gian của công trình, việc sử dụng trần nhôm loại U shape, V shape, H shape ,…là hợp lý vì không cần che kín trần, không cần giữ hơi lạnh cục bộ.

Nhưng trong các phòng chuyên môn đặc biệt của bệnh viện như phòng điều trị bệnh nhân, phòng mổ, phòng hồi sức cấp cứu,…hay trong các phòng thí nghiệm, phòng sạch trong các nhà máy, viện nghiên cứu, các khu vực sảnh hàng lang thang máy, phòng hội thảo,…cần ngăn chia cục bộ, giữu hơi lạnh trong phòng thì cac loại trần nhôm U shape, V shape, H shape ,… nói trên đều không dùng được, hoặc nếu dùng thì quá tốn kém và không hợp lý về mặt thẩm mỹ.

Trần nhôm C shape

Khi đó, trần nhôm C shape đươc sử dụng là hợp lý nhất. Vì sao:

  1. Các tấm nhôm C shape được lắp sát mí với nhau, tạo sự liền lạc không có khe hở, do đó hơi lạnh được giữ lại, không thoát ra ngoài được.
  2. Tấm nhôm C shape được đặt nằm ngang, nên chiều dày trần khoản 10mm ( bằng khoản uốn cong 2 đầu mép chữ C của tấm C shape), do đó, không gian trần vẫn còn nhiều chỗ cho lắp đặt các hệ thống kỹ thuật trên trần như hệ thống điện chiếu sáng, hệ thông lạnh ( Air Conditional system), … các hệ thống kỹ thuật chuyên môn sâu khác của từng loại hình công trình.
  3. Vì hình dạng là C nên tấm nhôm C shape dễ được đúc khuôn tạo hình tạo dáng uốn lượn theo thiết kế, thông thường hay được dùng nhất là dạng trần vòm cong, đặc điểm này các loại trần nhôm hinh dạng khác khó thực hiện.
Trần nhôm C shape cho văn phòng làm việc

Ngoài ra, trần nhôm C shape còn có nhiều màu sắc, khác nhau cho từng loại công trình khác nhau. Có màu vân gỗ, mài xám tro, màu trắng sữa,…

Công nghệ sơn tĩnh điện hiện đại trên chất liệu nhôm giúp cho bề mặt sơn bóng mịn , đồng màu và giữ màu vwosi thời gian trên 10 năm.

Tại Hi-Way, các loại trần nhôm được sản xuất theo mô hình OEM ( nhập khẩu từ các nhà sản xuất uy tín trên thế giới dưới thương hiệu Hi-Way , thông qua hệ thống kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt , tuân thủ các nguyên tắc bảo vệ môi trường xanh – sạch của Châu Âu và Mỹ).

Sản phẳm của Hi-Way được bảo hành 10 năm về vật liệu ( bảo hành màu sắc, độ bền của vật liệu)

Trong trường hợp chúng tôi thi công, sản phẩm được bảo hành 24 tháng kể từ ngày bàn giao đưa vào sử dụng.

Hi-Way có đội ngũ công nhan lành nghề chuyên thi công lắp đặt trần nhôm các loại cho các công trình của Chủ đầu tư lớn tại Việt Nam như : Nam Long , Vingroup, Rạng Đông group, Novaland Group, Hưng Thịnh Group…

Tham khảo thêm công trình sân bay Long Thành được thiết kế sử dụng rất nhiều trần nhôm và mặt dựng nhôm các loại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *