BƯỚC 1: YÊU CẦU

Vui lòng liên hệ trước với chúng tôi bằng điện thoại hoặc email.
Vui lòng cho chúng tôi biết về

  1. Quy mô công trình
  2. Địa điểm công trình
  3. Thông tin Chủ đầu tư : tên công ty, chủ nhà, số điện thọai liên hệ người phụ trách
  4. Phác thảo ý tưởng thiết kế, các kiểu phong cách kiến trúc (style, concept) mà khách hàng thích và quan tâm.
  5. Ngân sách đầu tư,
  6. Thời gian bắt đầu thực hiện thiết kế – thi công – bàn giao đưa vào sử dụng
  7. Các lưu ý quan trọng từ khách hàng,  chủ đầu tư.

 

BƯỚC 2: KHẢO SÁT THỰC ĐỊA

Trong trường hợp quyết định đổi mới hoặc cải tạo các địa điểm mới, người phụ trách sẽ trực tiếp đến thăm công trình và làm việc rõ các nhu cầu của khách hàng thông qua phiếu KHẢO SÁT THIẾT KẾ ( do công ty HiWay cung cấp).

Nếu khách hàng đồng ý, chúng tôi tiến hành chụp hình, đo vẽ hiện trạng cơ bản xác nhận kích thước của công trình làm cơ sở thiết kế sau này.
Vào giai đoạn này, chúng tôi sẽ thông báo cho khách hàng về dự toán chi tiết, hình ảnh thiết kế chi tiết  của dự án.

BƯỚC 3: ĐỀ XUẤT BỐ CỤC, Ý TƯỞNG THIẾT KẾ

Sau khi nhận đầy đủ các thông tin của khách hàng. Hai bên tiến hành ksy hợp đồng thiết kế concept ( thiết kế cơ sở). Giá trị của Hợp đồng thiết kế cơ sở này là một phần của Tổng giá trị hợp đồng thiết kế thi công của dự án, công trình.

Sau khi ký xong hợp đồng, Chúng tôi tiến hành thiết kế concept cho công trình, dự án. Gồm các nội dung sau:

  1. Lên ý tưởng thiết kế chung, diễn đạt bằng hình ảnh phác thảo ( vẽ tay, hình chụp) hoặc các hình ảnh mang tính minh họa từ nhiều nguồn khác nhau.
  2. Làm mô hình không gian mẫu ( nếu dự án quy mô lớn)
  3. Chuẩn bị bộ mẫu vật liệu sẽ sử dụng trong dự án.

 

BƯỚC 4: DUYỆT Ý TƯỞNG THIẾT KẾ CONCEPR VÀ TRIỂN KHAI THIÊT KẾ CHI TIẾT, TRÌNH MẪU VẬT LIỆU

Sau khi trình hồ sơ thiết kế ý tưởng ( thiết kế concept), sau khi đã được sự thống nhất chung giữa khách hàng và chúng tôi ( có thể giai đoạn thiết kế ý tưởng này lặp đi lặp lajio rất nhiều làn cho đến khi bào đạt được sự đồng thuận của hai bên), Chúng tôi sẽ tiến hành thiết kế chi tiết và trình mẫu vật liệu để sử dụng trong công trình cho chủ đầu tư phê duyệt.

Cũng tương tự như giai đoạn thiết kế ý tưởng, giái đoan thiết kế chi tiết cũng sẽ lặp đi lặp lại nhiều lần cho đến khi nào thống nhất hai bên,

Nhàm tránh tình trạng kéo dài thời gian phê duyệt và chờ đợi , hồ sơ thiết kế và mẫu vật liệu qua mỗi lần duyệt sẽ được ghi nhận và lưu kết quả vào hồ sơ  nhật ký thiết kế ( online) để làm cơ sở cho lần làm việc tiếp theo,

Trong tường hợp khách hàng thay đổi toàn bộ ý tưởng đã duyệt bằng ý tưởng khác thì chi phí sẽ được xem xét để bù trừ cho đơn vị thiết kế do sự thay đổi này.

Chúng tôi sẽ xem xét lại vấn đề và sửa đổi thiết kế và chi phí mà chúng tôi đã đưa ra ở lần đệ trình đầu tiên và chúng tôi sẽ sửa lại các đề xuất của bạn theo yêu cầu của bạn.
Bước này là một điểm rất quan trọng trong việc tạo ra một bản thiết kế ý tưởng .

BƯỚC 5: HOÀN CHỈNH HỒ SƠ THIẾT KẾ – DỰ TOÁN- TRIỂN KHAI THI CÔNG.

Sau khi hoàn chỉnh các bản vẽ triển khai chi tiết, HiWay tiến hành lập dự toán thi công chi tiết , bao gồm toàn bộ các công tác sản xuất tại nhà máy, công tác thi công lắp đạt, quy trình kiểm tra chát lượng trong quá trình sản xuất và trong quá trình thi công tại công trường.

BƯỚC 6: HỢP ĐỒNG THI CÔNG NỘI THẤT

Chúng tôi sẽ ký hợp đồng một lần nữa cho gói thầu sản xuất và thi công nội thất sau khi thống nhất toàn bộ dự toán, thiết kế, mẫu vật liệu và tiến độ thi công. Bao gồm dự liệu tất cả các vấn đề sẽ phát sinh trong qua trình thi công tại hiện trường như điều kiện thi công, nội quy thi công, bảo hiểm cháy nổ, bảo hiểm tai nạn  cho công trình và người thứ 3,…

 

BƯỚC 7: TIẾN HÀNH THI CÔNG XÂY DỰNG VÀ SẢN XUẤT NỘI THẤT TẠI NHÀ MÁY 

Chúng tôi sẽ tiến hành thi công xây dựng một cách an toàn dưới sự quản lý của chỉ huy trưởng công trình cùng các Ky sư giám sát của công ty chúng tôi.
Trong HiWay , để liên tục thực hiện từ thiết kế đến xây dựng, chúng tôi sẽ xây dựng một đội chuyên nghiệp bao gồm đội thợ xây dựng, đội thợ thi công gỗ, đội thợ thi công cơ điện nhẹ MEP  và sẽ tiến hành xây dựng dưới kiểm tra kỹ lưỡng của dội ngũ giám sát .
Trước khi bắt đầu xây dựng, mọi công nhân sẽ được huấn luyện tù nội quy an toàn lao động, đến tay nghề kỹ thuật nhằm mang lại chất lượng tốt nhất cho khách hàng.

BƯỚC 8: NGHIỆM THU BÀN GIAO ĐƯA VÀO SỬ DỤNG 

Ngay cả khi bắt đầu xây dựng, chúng tôi sẽ kiểm tra chi tiết từng giai đoạn sản xuất, thi công lắp đăt tại hiện trường và có báo cáo cụ thể bằng hình ảnh qua online để các ben cùng biết và nắm bắt, góp ý hoặc thay đổi kịp thời, giảm tối đa lãng phí trong qáu trình sản xuất và thi công .

Sau ki hoàn tất toàn bộ các hạng mục, hai bên cùng đi nghiệm thu chất lượng.

Chúng tôi thông thường có dành thời gian sửa lỗi nhỏ do quá trình thi công gây ra. Thông thường từ 1 ngày đến 7 ngày tùy quy mô công trường. Thời gian này đưỡ tính ngay trong bảng tiến độ thi công. 

Sau khi sửa lỗi xong, hai bên chủ đầu tư và nhà thầu cùng tiến hành nghiệm thu lần nữa , nếu mọi việc đều đạt chất lượng , hai bên ký biên bản thống nhất đưa công trình vào sử dụng và hoạt động.