Sống Sướng khi biết chọn màu sắc nội thất hợp mệnh số phong thủy gia chủ

Xin chào, thứ 5 thảnh thơi! Hãy cùng tôi tìm ra màu sắc chủ đạo trong thiết kế nội thất năm nay và lựa chọn tông màu phù hợp với riêng mình theo bài viết dưới đây nhé.

Hiện nay, nhiều người vẫn tin rằng màu sắc mà chúng ta nhìn thấy hằng ngày đặc biệt là màu sắc nội thất tại nhà, có tầm ảnh hưởng sâu sắc đến tâm trạng, mệnh số và tài lộc của bất kỳ người nào. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể lựa chọn được màu sắc yêu thích mà không làm ảnh hưởng đến phong thủy nhà mình.

Các màu sắc chủ đạo được phân chia theo ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ sau đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều sự lựa chọn:

Gia chủ mệnh Hỏa:

Sống sướng khi biết lựa chọn màu sắc hợp phong thủy gia chủ 01
Màu đỏ là màu hợp với mệnh hỏa, tuy nhiên nếu lạm dụng màu đỏ trong nội thất sẽ tạo cảm giác cảm giác khó chịu cho người sử dụng. Bởi vậy, đối với gia chủ mệnh hỏa, ngoài một số đồ dùng nội thất có màu đỏ, chúng ta có thể kết hợp những màu sắc trung tính hơn như màu hồng nhạt, tím, cam nhạt,…Trong ngũ hành tương sinh có mối quan hệ Mộc sinh Hỏa, đối với người mệnh Hỏa, có thể sử sử dụng thêm màu xanh lục, xanh lá cây cho đồ nội thất của mình. Ngoài ra, gia chủ mệnh Hỏa cũng hợp với nội thất có nhiều đường nét nhọn, vát chéo.
Gia chủ mệnh Thổ:

Đối với chủ nhà mệnh Thổ, việc lựa chọn đồ nội thất khá đơn giản với những màu như màu vàng, nâu,.. Đây cũng là những màu khá phổ biến trong đồ dùng nội thất hiện đại vì những màu này đều là những màu khá trung tính, dễ kết hợp, tạo cảm giác hiện đại, sang trọng. Ngoài ra bạn có thể kết hợp với một số vật liệu trang trí phù hợp như đồ dùng bằng đất nung, đồ gốm, vôi, sành sứ.
Gia chủ mệnh Thủy:

Gia chủ mệnh Thủy khi lựa chọn nội thất nên ưu tiên sử dụng tông màu đen,màu xanh lam, màu trắng sáng,… ngoài ra, bạn có thể kết hợp thêm những điểm nhấn với sắc ánh kim. Màu vàng đất và nâu là những màu không mang lại may mắn về sức khỏe và tài lộc cho gia chủ.
Gia chủ mệnh Mộc:

Các tông màu xanh, xanh biển đậm, xanh lục là những tông màu phù hợp với bạn nếu bạn là người mệnh Mộc. Ngoài ra bạn nên khéo léo kết hợp với những đồ dùng màu đen trong trang trí nội thất sẽ mang lại nhiều điều may mắn trong cuộc sống.
Gia chủ mệnh Kim:

Người mang mệnh kim hợp với màu sáng và màu ánh kim vì màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh. Ngoài ra, bạn nên kết hợp với tông màu nâu, màu vàng bởi vì đây là những màu sắc sinh vượng cho mệnh Kim. Những màu hồng, đỏ, tím là màu gia chủ nên hạn chế sử dụng trong trang trí nhà cửa, đồ dùng nội thất vì đây là màu sắc tượng trưng cho mệnh Hỏa. Trong ngũ hành tương sinh có câu Hỏa sinh Kim.