Trần nhôm cách âm là gì? Ứng dụng của trần nhôm cách âm

Với mực độ ô nhiễm tiếng ồn đang là một vấn đề nghiêm trọng tại các đô thị hiện nay. Vì vậy việc sử dụng trần nhôm cách âm để giúp cho việc giảm đi tiếng ồn tại khu dân cư và đô thị đông đúc đang là lựa chọn hàng đầu. Trần nhôm cách âm có khả năng loại bỏ các tạp âm, chống những tiếng ồn cũng như ngăn chặn đi các âm thanh gây phiền ảnh hướng đến sức khỏe con người.

Trần nhôm cách âm
Trần nhôm cách âm là gì? Ứng dụng của trần nhôm cách âm

Trong bài viết này Hiway sẽ giúp các bạn hiểu hơn về sản phẩm trần nhôm cách âm và ứng dụng của chúng như thế nào.

Trần nhôm cách âm là gì?

Trần nhôm cách âm là sản phẩm được sản xuất từ hợp kim nhôm cao cấp được sơn tĩnh điện, đồng thời trên bề mặt sản phẩm sẽ được thiết kế với nhiều lỗ nhỏ. Các lỗ nhỏ li ti này có tác dụng tiêu giảm âm thanh chống vang cho các công trình lớn. Mặt trên của tấm trần sẽ được dán thêm một lớp màng bằng vải không dệt có tác dung hấp thụ âm thanh và tiêu âm tốt hơn.

Trần nhôm cách âm

Cấu tạo của trần nhôm cách âm

trần nhôm cách âm

Cấu tạo của Trần nhôm cách âm là có bề mặt được thiết kế theo dạng đục lỗ và có các kích thước như 300x600mm, 600x600mm, 600x1200mm, tại mặt trên của các tấm trần sẽ được dán một lớp màng giúp cho việc hấp thụ và tiêu giảm âm thanh, giảm tiếng vang. Hệ khung xương cũng được làm từ thép mã kẽm, có khả năng chịu lực tốt nhằm cố định vị trí của các tấm trần

Ưu điểm của trần nhôm cách âm

Trần nhôm cách âm

Sau đây sẽ là một số ưu điểm của trần nhôm tiêu âm, cách âm:

  1. Vật liệu làm bằng nhôm và sợi cách âm nên trong lượng sẽ nhẹ hơn những loại trần khác
  2. Bề mặt tấm trần được sơn tĩnh điện giúp chống thấm và chịu nước tốt.
  3. Với kết cấu khung xương là hợp kim thép, tấm trần là hợp kim nhôm vì thế sẽ chịu được nhiều giao động mà không dùng đến chất kêt dính nào.
  4. Dễ dàng tháo gỡ và thay thế, sửa chữa kết cấu.
  5. không bị ảnh hưởng bơi chuột hoặc côn trùng xâm chiếm.

Ứng dụng của trần nhôm cách âm

Với thế mạnh về việc cách âm, Trần nhôm cách âm cũng đã được được lắp đặt và thi công những dự án công trình lớn và được sử dụng rộng rãi ở các nơi có mật độ âm thanh cao và âm thanh vang như: Rạp chiếu phim, rạp hát, bệnh viện, văn phòng, sân bay, nhà thi đấu,…

Trần nhôm cách âm

Đồng thời với các loại trần nhôm ngày nay có tính ổn định cao dễ dàng thay thế. Nên việc bảo dưỡng và sửa chữa cũng sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Những loại trần nhôm cách âm hiện nay

Với những nhu cầu từ người dùng vì thế hiện nay trên thị trường cũng có nhiều thêm những loại trần nhôm cách âm khác

Trên đây là những loại trần nhôm giúp cho mọi người hạn chế tiếng ồn cũng như tiêu âm cho công trình của mình

Tổng kết

Với hiện tại, những nơi đô thị và nơi có mực độ dân cư đông đúc việc âm thanh tiếng ồn lấn át đi không gian nơi văn phòng, hoặc nơi ở của chúng ta dần phải chịu nhiều tác động từ tiếng ồn hơn. Với những công dụng cách âm tốt nên trần nhôm cách âm cũng đã được mọi ngược sử dụng rộng rãi hơn và giúp cho những công trình lớn như rap phim, hay văn phòng có một môi trường tốt hơn.

Bài viết này Hiway cũng giúp cho mọi người hiểu thêm về trần cách âm là gì cũng như cấu tạo và ứng dụng của chúng như thế nào, Hiway mong mọi người sẽ có thêm những sự lựa chọn cho không gian chỗ ở, văn phòng làm việc hoặc những công trình đòi hỏi về nhu cầu cách âm của mọi người.