Trần nhôm là gì? Ưu và nhược điểm khi sử dụng trần nhôm

Trần nhôm là gì? ưu và nhược điểm khi sử dụng trần nhôm

Ngày nay trên thị trường với nhiều mẫu trần nhôm thiết kế đa dạng đẹp mắt, đồng thời với chất liệu bền bỉ, trần nhôm dần chiếm được nhiều sự ưu ái trong lòng khách hàng và đã được các chuyên gia trong giới đánh giá là một trong những sản phẩm dần được thay thế trong tương lai.

Trần nhôm là gì? ưu và nhược điểm khi sử dụng trần nhôm
Trần nhôm là gì? ưu và nhược điểm khi sử dụng trần nhôm

Trần nhôm là gì?

Trần nhôm hay còn được gọi là trần kim loại, la phông nhôm. Trần được tạo thành từ các tấm hợp kim nhôm và các khung nhôm đan với nhau được sử dụng bằng 100% hợp kim nhôm 1100 – 3003 với độ dày của nhôm từ 0.5mm đến 0.9mm và được nhà sản xuất đưa ra các thiết kể như đục lỗ hoặc in họa họa tiết tinh tế, đa dạng đồng thời luôn đảm bảo độ bền và an toàn khi sử dụng cho người dùng.

Trần nhôm

Ưu và nhược điểm của trần nhôm

Trần nhôm là một sản phẩm được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi vì chúng đem lại nhiều đặc tính nổi bật, phù hợp cho nhiều thiết kế khác nhau. Tuy vậy chúng cũng có các ưu điểm và nhược điểm khác nhau.

Ưu điểm

  1. Có khả năng chống dẫn điện và dẫn nhiệt độ cao, khả năng chịu thời tiết tốt.
  2. Cách âm và giảm tiếng ồn tốt, phù hợp với môi trường văn phòng và không gian riêng.
  3. Độ ổn định cao: có độ bền màu cao, chống gỉ sét, không bị oxi hóa và bị ố vàng.
  4. Dễ dàng trong việc vệ sinh, khó biến dạng trong quá trình sử dụng, chống thấm nước, chống cháy tốt.
  5. Trần nhôm có giá thành rẻ, trọng lượng nhẹ và dể dàng thay mới và sửa chữa.

Nhược điểm

  1. Hạn chế về mẫu mã, kiểu dáng, gây khó khăn trong việc trang trí và phối với nội thất trong nhà.
  2. Nếu sử dụng lâu dài cần phải thi công và bảo trì lại để đem lại sự an toàn khi sử dụng, đồng thời kiểm tra khe hở tránh các con vật chạy lại và gây khó chịu đến người dùng.

TOP 3 loại trần nhôm phổ biến hiện nay

1. Trần nhôm Cell (Caro)

Trần nhôm

Đây là loại trần nhôm có hình dạng các ô vuông. Trần được được đinh dạng bằng các thanh hình chữ U và sử dụng hệ thống treo đồng bộ với thành xương và thanh ngang để tạo ra các hình vuông.

Xem sản phẩm: Tại đây

2. Trần nhôm U-Shape

Trần nhôm

Trần này sẽ có hình dáng những thanh nhôm xếp đều nhau, kết cấu từ các tấm dạng hộp rông 30mm cao 50mm-100mm tùy theo thiết kế và được liên kết với thanh xương U-shaped. Để an toàn trong thiết kết độ dài thanh U-shaped được sản xuất theo yêu cầu với tối đa là 6000mm và sẽ có khóa tấm liên kết với xuong trần nằm giữ các tấm giúp cho trần được chắc chắn, an toàn hơn.

Xem sản phẩm: Tại đây

Trần nhôm CLIP-IN 600x600mm

Là Loại trần hình vuông có kích thước 600x600mm. được làm hoàn toàn bằng Hợp kim nhôm và có độ dày nhôm từ 0.6mm đến 0.9mm trên bề mặt có loại đục lỗ và loại không đục lỗ. Hệ khung xương được làm từ thép không gỉ và được đo đạt để đồng bộ được với tấm trần. Với kết cấu đơn gian, nên việc thi công lắp đặt loại trần này khá đơn giản và thuận tiện.

Trần nhôm

Trên đây Hiwayvn đã giới thiệu cho mọi người tổng quát về trần nhôm là gì, Những ưu và nhược điểm khi sử dụng trần nhôm, Hiwayvn mong mọi người sẽ có được cái nhìn khả quan hơn về trần nhôm và có những lựa đúng đắn giúp cho ngồi nhà hay những nơi làm việc đẹp và tốt hơn.